Kêu gọi hành động (Call to action) – Quảng cáo Facebook hiệu quả hơn

0
2061

Để quảng cáo Facebook hiệu quả thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng: Sản phẩm đủ khác biệt, ý tưởng và thực thi quảng cáo tốt, ngân sách phải đủ lớn và phần nhiều vẫn phụ thuộc vào cách bạn xây dựng Fanpage. Đi sâu vào nội dụng của quảng cáo, có một vấn đề đó là kêu gọi hành động hay còn gọi với thuật ngữ chuyên ngành là call to action chiếm 1 vai trò rất quan trọng.

Social engineering concept: horseshoe magnet capturing crowd of color human figures isolated on white background

1. Tầm quan trọng của Nút “Call to action”.

Đối với bất cứ lĩnh vực gì thì trên trang của bạn những nút kêu gọi hành động sẽ quyết định để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi. Những công sức ban đầu từ khi xây dựng website, hình ảnh sản phẩm, cập nhập nội dung và thông tin thì nút “Kêu gọi hành động” quyết định phần nào sự thành và bại của mẫu quảng cáo của bạn.

Nhưng không phải ai cũng hành động. Khách hàng có thể quay đi ngay khi nhìn thấy nút hành động, hoặc có khách hàng sẽ bị thu hút và hành động lôi tiền từ trong túi họ chuyển sang túi bạn ngay. Điều quan trọng ở đây chính là phải thiết kế nút kêu gọi hành động để kích thích khách hàng bấm vào đó.

Theo nhận định: Một nút call to action gồm hai yếu tố tổng thể: thiết kế và chữ đặt lên trên

Cả hai yếu tố đó đều có tác động trực tiếp chuyển đổi. Tuy nhiên mỗi yếu tố có 1 vai trò lớn và riêng biệt:- hình dạng, màu sắc của cái nút là một cách trực quan giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nó giải quyết vấn đề “Tôi nên làm gì, ở đâu?” để có thể sở hữu sản phẩm/dịch vụ và thông tin của bạn.- Phần câu chữ đặt trong nút ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định bấm vào hay không của khách hàng. Và hãy chắc chắn rằng nội dung của nó nên là đáp án cho câu hỏi, “Tại sao tôi nên nhấp vào nút này?“

Vậy phải thiết kế nút “Call to action” như thế nào? Hãy cùng chú ý:

2. Lựa chọn màu sắc để tạo hành động.

Màu sắc hành động nên là màu sắc tương phản của trang. Khi thiết kế website bán hàng thì hãy chọn màu cho nút hành động của bạn là màu tương phản với màu thiết kế
Hãy nhìn hình ảnh dưới đây? Bạn bị thu hút bởi cái gì.

3. Hiệu ứng.

Tưởng chừng như nhỏ nhưng hiệu ứng có tác động ngạc nhiên đó. đôi khi không chỉ là những tác động tích cực. Hiệu ứng ở đây là những dòng text trên màu Nút được tạo ra. Nếu bạn đã có màu sắc nút hài hoà, nổi bật và độc lập trên trang thì hãy cho màu chữ có nội dung tốt, đừng phức tạp hoá mọi việc.

yes-toi-dang-kyTạo hiệu ứng hành động

4. Nội dung kêu gọi.

Phải tôn trọng nội dung kêu gọi của bạn. Nếu bạn nghe ai đó ba hoa rằng: “Không ai đọc chữ trong các nút đó đâu, đơn giản là ai cũng biết cái nút đó là để bấm vào rồi.Họ lầm to rồi đấy!

Câu chữ có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn. Nội dung câu chữ thực sự rất quan trọng, hãy suy nghĩ về việc thiết kế phù hợp với nội dung đó, thay vì quan tâm quá nhiều đến yếu tố thẩm mỹ. Bạn cần phải hành động ngay.

Comments

comments