Target SỞ THÍCH – HÀNH VI và những điều cần biết trong quảng cáo Facebook

0
6787

Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, chắc hẳn tùy chọn target về Sở thíchHành vi được rất nhiều bạn lựa chọn. Nhưng bạn đã thực sự hiểu đúng đắn về nó để có thể tối ưu quảng cáo của mình được tốt hơn?

st

Sở thích: Nhắm mục tiêu sở thích chính xác giúp bạn nhắm vào những đối tượng dựa trên thông tin hồ sơ của họ trên Facebook. Nó bao gồm những Trang, Ứng dụng họ thích hoặc quan tâm v.v.. (thậm chí bạn có thể nhắm vào các Fan của đối thủ với điều kiện fanpage đó đạt trên 100k fan). Bạn chỉ cần nhập sở thích vào ô, một danh sách các lựa chọn sẽ hiện ra. Bạn cũng có thể nhấp chuột vào nút “Browse” hay “Duyệt” để hiển thị một bảng các danh mục do Facebook gợi ý.  Khi bạn thêm vài sở thích, Facebook sẽ đề xuất cho bạn một vài cái tương tự.

Và điều quan trọng ở đây là khi ta chọn nhiều sở thích khác nhau, Facebook sẽ target đến những người có 1 trong các sở thích mà chúng ta chọn lựa.

Hành vi (Behaviors): Không giống như nhắm mục tiêu Sở thích cụ thể, nhắm mục tiêu theo hành vi cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng dựa vào lịch sử mua hành, ý định v.v.. Các dữ liệu này được Facebook thu thập và phân tích các yếu tố cùng với các dữ liệu bên ngoài. Chúng không phải lúc nào cũng dùng được, nhưng khi chúng dùng được thì sẽ hoạt động rất hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể nhắm vào những người đang du lịch hoặc đang có dự định cho chuyến đi nghỉ sắp tới… thật vô giá nếu bạn đùng quảng cáo cho dịch vụ đặt phòng khách sạn. Hãy thử cách này để xem nó có mang lại hiệu quả cho bạn không.

Mục hành vi này khá chính xác đối với 1 vài tùy chọn vì lý do Facebook thống kê dựa trên hoạt động người dùng, nhất là đối với các thiết bị di đông.

Và điều quan trọng ở đây là khi ta chọn nhiều hành vi khác nhau, Facebook sẽ target đến những người phải có tất cả các hành vi đó cho nên cần rất lưu ý vấn đề này.

Ví dụ: Mình chọn hành vi là cái thiết bị Android, Các thiết bị Ios thì Facebook sẽ target đến những người vừa dùng thiết bị Android vừa dùng thiết bị IOS để đăng nhập facebook. Mà lượng người này thường không nhiều.

Tóm gọn của bài này cần lưu ý như sau:

  • Sở Thích:Khi chúng ta lựa chọn nhiều sở thích, Facebook sẽ tìm đến những người có 1 trong các sở thích đó (Hoặc).
  • Hành vi: Khi chúng ta lựa chọn nhiều hành vi, Facebook sẽ tìm đến những người có tất cả các hành vi đó ().

Chúc các bạn may mắn!

Ngoài ra mời các bạn tham gia vào Group hỗ trợ các bạn mới vào nghề Marketing cần tìm hiểu kinh nghiệm thực tế để giao lưu chia sẻ hỗ trợ cộng đồng click vào Button bên dưới:

largeyellowbutton

Comments

comments