Tôi đã đến với Peace Soft như thế nào?

0
1776

Đây có lẽ gần như là trang đầu trong cuộc đời sự nghiệp của tôi nếu như không muốn nói đến những ngày tháng vừa học vừa làm của thời sinh viên với 1 chuỗi các công ty và các công việc có thể nói là “khởi đầu” và ít tiền.

peace-soft-gr

Lúc đó, khoảng những ngày cuối tháng 4 của năm 2011, tôi vừa kết thúc các khóa học ở trường Hà Nội Aptech với 1 cơ số các môn còn nợ. Không lấy được bằng, tôi bắt đầu nghĩ đến việc phải làm gì.

Có lẽ cũng thật là tình cờ, tôi đi chơi cùng một cô bạn gái cũng gọi là thích thích đến nhà một số người bạn và buổi tối hôm đó chúng tôi tụ tập tại một quán cafe nhạc sống nằm trên đường Trường Trinh. Tôi biết được Duyên (một người bạn của cô bạn gái tôi).

Qua vài câu chuyện tôi biết được công ty Duyên làm (Peace Soft) đang tuyển nhân viên kỹ thuật cho hệ thống Ngân Lượng. Cô ấy nói làm dễ lắm, và tôi nghĩ với chút kiến thức ít ỏi của mình có lẽ khá phù hợp với độ “dễ” đó. Tôi bắt đầu làm hồ sơ phỏng vấn.

Hôm phỏng vấn đầu tiên, tôi gặp một anh là giám đốc Kỹ thuật của Ngân Lượng. Và tôi bị loại vì không có kỹ năng gì. Có một điều bất ngờ, là ngay tại buổi phỏng vấn đó, tôi biết được anh Giám đốc đó lại là bạn học cùng cấp 3 với anh trai của tôi, và cũng là đồng hương, NHƯNG TÔI VẪN BỊ LOẠI.

Tôi mỉm cười vì thấy rất bình thường, và đi xuống căng tin của tòa nhà VTC và đợi em Duyên để báo cáo tình hình của buổi phỏng vấn.

Một cơ hội khác chợt xuất hiện, tôi được giới thiệu đến phòng kinh doanh của chợ điện tử, và sau một vài câu phỏng vấn tôi bắt đầu được nhận vào làm việc với mức lương cơ bản là 2,7 triệu lúc đó + % doanh thu.

Ngay ngày đầu vào tôi được cử vào nhóm của anh Thu, một người anh đến tận bây giờ, và tối nay tôi sẽ ngồi nhậu với lão ngay giữa TP Hồ Chí Minh chứ không phải Hà Nội nữa (Lão đi công tác vào đây).

Một điều thật may mắn, trong tháng đầu tôi bắt đầu có doanh số và bán được 1 hợp đồng ngày đó, ngay tháng đầu mức lương của tôi đã nhận được là 5 triệu đồng (Thay vì 2tr7).

Sau vài tháng làm việc, dần dần tôi xây dựng được rất nhiều các kênh bán hàng và không có tháng nào tôi không có doanh số cả (Với tôi là cả 1 tiến bộ vượt bậc). Và nổi trội hơn cả, có 2 tháng tôi đạt được TOP sales liên tiếp, có lẽ tôi không bao giờ quên điều này, vì nó đánh dấu một sự thành công nào đó trong dấu ấn của cuộc đời.

Vào một buổi chiều định mệnh, tôi tình cờ gặp anh Tuấn, một người cũng đã đánh dấu một bước ngoặt đến với con đường marketing chính thống trong cuộc đời sự nghiệp của tôi.

Xin xem tiếp phần 2: Con đường tôi đến với VTC Academy như thế nào?

Comments

comments